top of page

Vì sao phun Sômin sau khi mưa giúp cây phòng ngừa bệnh?

Sau mưa thường tiềm ẩn nhiều loại bệnh cho cây

Xưa nay chúng ta luôn nghĩ rằng, sau khi mưa thì không nên phun thuốc gì cả, vì cây không hấp thu dinh dưỡng được, cây đã no nước, chính xác là như vậy, một lượng nước tiếp xúc liên tục trên lá cây làm cho khí khổng trên lá hấp thu nước rất nhiều và làm cho cây đã no nước.

Nước mưa chứa nhiều khói bụi công nghiệp

Tuy nhiên có một điều mà ít ai nghĩ đến là, ngày nay mưa đã không còn sạch như ngày xưa, trong nước mưa chứa nhiều tạp chất khác nhau, đồng thời trên thân cây lại có những con vi khuẩn gây hại đang chờ đợi thời cơ để phát triển, và khi mưa xuống cũng là lúc thời cơ cho vi khuẩn phát triển đã đến.

Mưa tạo điền kiện để dịch bệnh phát triển

Như tôi đã chia sẻ trên, trong nước mưa có nhiều tạp chất, và đây là thức ăn để vi khuẩn sinh sôi, khi đã có đầy đủ thức ăn và lại có thêm môi trường thuận lợi đó là độ ẩm của nước mưa, thì dịch bệnh sau khi mưa là điều gì đó tự nhiên sẽ đến nếu ta không làm gì cả?

Cần phun ngay soomin cho cây trồng sau khi mưa

Vậy thì sau khi mưa, nếu ta phun soomin lên lá cho cây, với mục đích không phải là để cung cấp dinh dưỡng cho cây, mà là để cung cấp một lượng lớn vi sinh vật có lợi cho cây, cái đám vi sinh vật này nó ăn hết những tạp chất có trong nước mưa, và nó giành ăn với con vi khuẩn có hại, khi thức ăn không còn thì vi khuẩn sẽ không làm gì được nữa, và cây chúng ta lại được an toàn sau khi mưa.

Vi sinh vật rất nhỏ bé nhưng vô cùng có ích

Có những thứ rất nhỏ bé luôn ngày đêm hoạt động trên lá cây, dưới bộ rễ cây nhưng ta không hề hay biết, vì ta không thấy chúng, nhưng không thấy không có nghĩa là chúng không có, chúng vẫn luôn hiện hữu quanh ta và chờ thời cơ để phát triển, thế nên chúng ta phải luôn đề phòng và sử dụng những gì mình đã biết để giúp cây chúng ta được an toàn, ta bớt lo lắng, và gia đình ta luôn an vui, chúc bà sau khi biết được tin này có thể tự mình lên kế hoạch phòng chống dịch bệnh.


Cách sử dụng soomin sau khi mưa: Pha 150cc/bình 25 lít, phun đều 1 lượt.

Nguyễn Văn Sang


Bài viết liên quan
0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Đánh giá chế phẩm vi sinh Somin qua internet

Chế phẩm vi sinh Somin nhận được nhiều đánh giá tích cực trên internet về hiệu quả cải tạo đất, phòng ngừa sâu bệnh và kích thích sinh trưởn

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page