top of page

Vì sao trời mưa nhiều không nên phun thêm dinh dưỡng cho lan Kiếm?


Vì trong hạt mưa vốn dĩ đã có dinh dưỡng ở dạng hợp chất hữu cơ phức tạp. Khi trời mưa nhiều thì cây chỉ có chứ không có thiếu dinh dưỡng, với môi trường ẩm ướt cao, kết hợp với dinh dưỡng dồi dào từ hạt mưa, đây là điều kiện thuận lợi để bệnh hại phát triển. Do đó, nếu ta tiếp tục cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây sẽ làm cho tình trạng thêm tệ hơn.


Đồng thời khi cung cấp thêm dinh dưỡng, sẽ làm cho các lá non phát triển mạnh, khi gặp mưa có tính acid cao sẽ làm ảnh hưởng đến lá non, dễ làm hư lá non mới. Khi gặp mưa nhiều ta nên sử dụng nước vôi trong để phun lên lá và môi trường trồng để cân bằng lại PH, khử khuẩn và giúp cây tăng sức đề kháng để chống chịu các bệnh hại.


Đồng thời nên sử dụng các loại chế phấm vi sinh đa chủng loại, để phun bổ sung nguồn vi sinh vật có lợi trên lá và môi trường sống. Nhằm tạo lớp bảo vệ chủ động cho cây lan bằng cách đối kháng lại các chủng vi khuẩn gây hại khi có mưa nhiều. Bên cạnh đó, vi sinh còn phân giải các hợp chất dinh dưỡng trong nước mưa thành dạng dễ hấp thu cho cây.


Tóm lại, khi thời tiết mưa nhiều ngày liên tiếp, ta hạn chế sử dụng các phân bón đa lượng cũng như phân có hàm lượng đạm cao để bổ sung cho cây, chỉ nên sử dụng trong những ngày có nắng tốt và khô ráo để đạt được hiệu quả cao và an toàn cho cây trong quá trình chăm sóc.


Lan Kiếm Củ Chi

0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page