top of page

Trời mưa nhiều nên phun gì ngừa bệnh cho lan Kiếm làm trà dược liệu?


Trời mưa thường mang theo nhiều hợp chất hữu cơ phức tạp từ không khí vào trong giọt mưa, nếu biết tận dụng đây là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, cũng như cây lan Kiếm. Tuy nhiên, các hợp chất này thường mang tính acid cao nên dễ gây bệnh cho cây, vì đây là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn có hại phát triển làm thối nhũng cho lan.


Do đó, chúng ta cần cân đối lại môi trường trong những ngày mưa nhiều để đảm bảo an toàn cho vườn lan mà không bị bệnh hại, bằng cách phun vôi nông nghiệp sau khi mưa, vì vôi có tính kềm, giúp xử lý rong rêu, nhớt nhầy thường xuất hiện trong môi trường có độ ẩm cao thường xuyên.


Ngoài ra, vôi còn cân bằng lại PH trong môi trường giá thể trồng, cung cấp Canxi cho lan cứng cây hơn để chóng chọi lại mưa bão, giúp diệt khuẩn hại trực tiếp hiệu quả. Đồng thời, giá thành vôi rất hợp lý để sử dụng lâu dài, làm giảm chi phí kiểm soát bệnh hại. Vôi lại thân thiện môi trường, không làm hại các thiên địch sống trong vườn như cóc, kỳ nhông, ếch,...


Có thể nói vôi là một phần không thể thiếu trong quy trình chăm sóc lan kiếm làm trà dược liệu, cần phải sử dụng định kỳ để phòng ngừa bệnh, vì trong quy trình trồng lan kiếm làm trà không sử dụng các loại thuốc BVTV để xử lý bệnh, nhằm đảm bảo cây trồng đạt chất lượng cao khi thu hoạch.


Lan Kiếm Củ Chi

0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Kommentare

Mit 0 von 5 Sternen bewertet.
Noch keine Ratings

Rating hinzufügen
bottom of page