top of page

Trồng lan kiếm vừa làm kiểng vừa làm thức uống cải thiện sức khoẻ mỗi ngày

Đã cập nhật: 30 thg 8, 2023


Lan Kiếm là một loại cây trồng làm kiểng được ưa chuộng nhiều hiện nay vì hình dáng lá hiên ngang và hoa dài miên man của nó, chúng có nhiều hình dáng lá khác nhau và hoa khác nhau, tuỳ theo sở thích mỗi người có thể chọn lá to dày, hay lá nhuyễn thanh mảnh. Dù là loại nào chúng cũng có vẻ đẹp riêng của nó.


Ngoài việc làm kiểng ra thì chúng còn có một lợi ích quý giá khác, đó là lá, hoa, và rễ đều có thể làm thuốc trị bệnh. Trong đó lá kiếm phơi khô có thể làm trà uống mỗi ngày với hương thơm nhẹ nhàng và dễ chịu, với công dụng giúp lợi tiểu, chữa đái đục, đái buốt, đái tháo thường, nôn ọe tức ngực và kinh Nguyệt không đều.

Do Lan Kiếm phát triển chậm nên các hoạt chất trong thân được tích luỹ lâu dài nên có công năng chữa bệnh hồi phục nhanh hơn các loại cây thuốc khác. Tuy nhiên do sự phát triển chậm sẽ dẫn đến giá thành của kiếm để làm trà cũng có giá thành cao. Ngoài ra, Kiếm là loại cây trồng ưa phân hữu cơ hơn là phân hoá học, nên chi phí trồng cũng cao hơn các cây trồng khác.


Nếu sân vườn nhà bạn có không gian rộng lớn và mát mẻ, có thể trồng một số bụi kiếm để làm cảnh, và khi già có thể cắt tỉa chúng, sắc nhỏ và phơi khô để dành làm trà uống. Nếu trồng để thu hoạch làm thức uống thì nên lựa chọn các loại phân bón kỹ lưỡng, mang tính thuần hữu cơ, vì có nhiều loại mang danh hữu cơ nhưng trộn hoá học, tăng trưởng trong đó.

Lá Kiếm không có tính độc, nên có thể an tâm sử dụng, tuy nhiên Lan Kiếm Củ Chi chỉ mới thí nghiệm sử dụng các loại lan kiếm tiên vũ thông thường, còn các loại kiếm khác cần phải nghiên cứu thêm để sử dụng. Nếu bạn muốn dùng thử trà kiếm từ Lan Kiếm Củ Chi hoặc mua cây giống, hãy đến vườn Lan Kiếm Củ Chi. Chúng tôi có thể giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Lan Kiếm Củ Chi

0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page