top of page

Phun phân lan Kiếm dược liệu tại Lan Kiếm Củ Chi như thế nào?


Hiện tại, Lan Kiếm Củ Chi đang sử dụng 4 loại chế phẩm chính để chăm sóc lan Kiếm tại vườn nhằm sử dụng sản phẩm làm trà dược liệu, một loại thức uống sử dụng hằng ngày để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị cho một số bệnh phổ biến như bệnh đái tháo đường, trào ngược dạ dày, bí tiểu, tiểu đục, tiểu buốt,...


Bốn loại chế phẩm đó là chế phẩm vi sinh somin, chế phẩm acid amin Smin, chế phẩm enzyme Mengo và bánh dầu thủy phân Banda. Các loại chế phẩm này đều do công ty cổ phần Trùn Quế Củ Chi sản xuất với các công dụng riêng biệt nhằm phục vụ cho cây trồng theo mô hình sinh học.


Chế phẩm vi sinh Somin để giúp lan phòng ngừa một số bệnh hại vào mùa mưa, chế phẩm acid amin để tăng sức đề kháng và hỗ trợ lan kiếm ra hoa thường xuyên nhằm thu hoạch làm trà, chế phẩm enzyme Mengo nhằm xua đuổi một số loại sâu, ốc, ruồi hại cho lan. Còn lại bánh dầu thủy phân Banda nuôi lá xanh dày và bóng mượt.


Kết hợp 4 loại chế phẩm bằng cách phun luân phiên xen kẻ nhau. Mật độ phun 2 ngày/lần. Ví dụ: 1 tháng có 30 ngày Lan Kiếm Củ Chi sẽ phun chế phẩm với lịch phun sau:

- Smin: 1, 7, 13, 19, 25

- Banda: 3, 9, 15, 21, 27

- Somin: 5, 17, 29

- Mengo: 11, 23

- Nước Vôi Trong: 29


Chế phẩm Smin và Banda là 2 chế phẩm chính để cung cấp dinh dưỡng thiết yếu nuôi cây, do đó sẽ phun mật độ dày hơn, với liều lượng 1cc/lít nước phun. Còn Somin và Mengo là 2 chế phẩm bổ sung để phòng ngừa sâu bệnh hại, nên sẽ phun với mật độ thưa hơn, với liều lượng 2-3cc/lít nước phun.


Do không sử dụng các loại phân công nghiệp nên Lan Kiếm Củ Chi đã sử dụng nhiều loại chế phẩm khác nhau để bổ sung nhiều loại hợp chất sinh học khác nhau cho lan Kiếm có đầy đủ dinh dưỡng phát triển cân đối.


Tuy mất nhiều thời gian, công chăm sócchi phí, nhưng có thể thu được sản phẩm thuần thiên nhiên với chất lượng cây cao để làm trà dược liệu có công dụng hiệu quả.


Lan Kiếm Củ Chi

55 lượt xem1 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

1 Comment

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Guest
Sep 22, 2023
Rated 5 out of 5 stars.

Cũng mất nhiều công chăm sóc thế.

Like
bottom of page