top of page

Một số lưu ý quan trọng khi trồng lan Kiếm làm trà dược liệu


1/ Cây giống

Hiện nay có nhiều giống lan Kiếm khác nhau và cũng được trồng theo nhiều mô hình khác nhau nhằm phục vụ cho thú vui chơi kiểng. Bên cạnh đó, Lan Kiếm Củ Chi đã chọn lọc một số giống lan Kiếm để nghiên cứu khảo nghiệm làm trà dược liệu và đã bước đầu thành công.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chúng ta nên cẩn thận chọn giống phù hợp với mục đích sử dụng, chọn những cây giống được trồng chuyên để làm trà dược liệu làm thức uống hằng ngày.


2/ Phân bón

Để có thể chế biến lan kiếm làm trà dược liệu, việc lựa chọn phân bón là vô cùng quan trọng, phân bón phải thuần hữu cơ mới đảm bảo cây không tồn dư các hóa chất công nghiệp, và các chế phẩm phải thuần sinh học cây mới tích lũy tốt các hoạt chất chữa bệnh.

Do đó các sản phẩm chăm sóc lan cần có nguồn gốc rõ ràng, nơi sản xuất có uy tín, chỉ như vậy cây lan Kiếm thu được sẽ thuần thiên nhiênan toàn cho sức khỏe khi sử dụng.


3/ Thời gian trồng

Để trồng lan Kiếm làm trà dược liệu, chúng ta cần kiên nhẫn, vì trồng theo phương pháp sinh học cây sẽ chậm lớn hơn so với phương pháp bón phân công nghiệp, cây cần có thời gian để tổng hợp hoạt chất cần thiết để chữa bệnh, do đó cây có thể thu hoạch được phải chăm sóc từ 1-2 năm, càng lâu cây có màu xanh đậm hơn và cứng hơn so với cây non mới lớn.


4/ Cách chế biến

Việc chế biến lan kiếm làm trà dược liệu cũng đơn giản, khi chọn được các cây già từ 1-2 năm tuổi, chỉ cần tách lá khỏi cũ, rửa sạch, cắt nhỏ và phơi khô với nắng to. Phơi được 2 nắng lá sẽ khô và có thể bảo quản lâu dài với nhiệt độ bình thường ở nơi thoáng mát.


5/ Cách sử dụng

Để sử dụng trà kiếm dược liệu một cách hiệu quả, chúng ta cần lưu ý đến cách sử dụng, vì không giống như các loại trà khác, trà Kiếm cần được hãm với nước sôi ít nhất 120 phút để sử dụng, bình hãm cần là bình giữ nhiệt tốt, sử dụng trà Kiếm dược liệu tốt nhất là sau buổi ăn hoặc đầu buổi tối. Để giúp dạ dày được thư giãn, tối ngủ ngon hơn.

Trà kiếm dược liệu phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là người lớn tuổi, có thể uống mỗi ngày để cải thiện các bệnh lý như đái tháo đường, bí tiểu, tiểu đục, tiểu buốt, đau họng, trào ngược dạ dày, ăn không ngon, khó ngủ,...


Lan Kiếm Củ Chi

64 lượt xem1 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

1 comentario

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación
Invitado
17 sept 2023
Obtuvo 5 de 5 estrellas.

Cũng không đơn giản nhĩ

Me gusta
bottom of page