top of page

Lan Kiếm làm dược liệu dễ trồng nhưng chậm lớn

Đã cập nhật: 30 thg 8, 2023

Đối với những ai chưa trồng lan kiếm bao giờ, khi thấy lan kiếm mọc thành bụi thì cứ ngỡ là nó mọc dưới đất, nhưng trên thực tế trong các khu rừng, kiếm thường mọc ở trên cây cao và sống rất lâu năm, sự phát triển diễn ra không có nhanh như mọi người tưởng.


Lan kiếm có thể tồn tại dưới nhiều điều kiện khác nhau, chỉ cần ít ánh nắng và thông thoáng là kiếm có thể sống được, có thể không cần dinh dưỡng nhiều và chỉ cần nước được cung cấp qua sương từ buổi sớm của thiên nhiên. Với điều kiện nước và dinh dưỡng khắc nghiệt thì kiếm ở dạng tồn tại và rất chậm phát triển về kích thước.

Khi được cung cấp dinh dưỡng và nước đầy đủ Kiếm sẽ phát triển số lượng tép nhanh, kích thước cây cũng to hơn bình thường, tuy nhiên nếu so với các loại cây trồng khác ở dạng thân bụi thì kiếm vẫn chậm phát triển hơn nhiều.


Do bản chất chậm lớn nên lan kiếm thường có giá trị làm kiểng cao, đặc biệt các giống Kiếm đột biến ra các mặt hoa đẹp, kết hợp với bản lá to, dày, dáng đứng hiên ngang. Ngoài ra, khi dùng để làm dược liệu cũng có tác dụng nhanh hơn các loại thảo dược khác.

Lan kiếm có chế độ dinh dưỡng yêu thích là phân hữu cơ, đặc biệt là phân trùn quế. Khi được cung cấp đầy đủ lượng hữu cơ, lan kiếm sẽ cho lá dày, cứng, xanh đẹp mắt. Hoa thì bền hơn, thơm hơn.


Tóm lại, ai cũng có thể trồng lan kiếm sống được, nhưng để trồng được chậu kiếm đẹp thì cần phải có sự kiên nhẫn trong việc chăm sóc vì chúng rất chậm lớn, nếu thiếu kiên nhẫn chúng ta sẽ dễ dàng quên nó đi và đưa nó vào chế độ tự sinh, tự sống như khi nó ở trong rừng. Tuy nhiên, còn lâu nó mới chết vì không được chăm sóc.

Lan Kiếm Củ Chi

0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page