top of page

Hướng dẫn Xử Lý Rác Thải hữu cơ tại nhà đơn giản nhất với Trùn Sinh Khối


Ngày nay việc xử lý rác hữu cơ tại nhà đang ngày càng quan trọng hơn khi mà các bãi rác đang trở nên quá tải và không thể xử lý nổi nguồn rác thải hữu cơ mỗi ngày từ các đô thị. Đồng thời việc xử lý rác thải hữu cơ cũng mang lại nguồn phân bón hữu cơ cho cây trồng lâu dài và miễn phí.


Mỗi 1 m2 nuôi trùn quế có thể xử lý được 1kg rác hữu cơ mỗi ngày, cứ như vậy nếu mỗi ngày gia đình bạn cho ra bao nhiêu kg rác hữu cơ sẽ cần nuôi bấy nhiêu m2 trùn quế.


Nơi nuôi trùn quế vô cùng đơn giản, chỉ cần 1 ô nuôi kín đáo có lót cát mịn 10cm, trải lưới nông nghiệp trên cát là có thể thả sinh khối trùn quế vào, cứ 1m2 cần thả 20kg sinh khối, sau đó ta cho các loại rác hữu cơ như vỏ trái cây, rau củ thừa hư thối, bông hoa héo, và các loại hữu cơ khác. Cứ mỗi lần cho thêm rác hữu cơ vào ô nuôi ta cần tưới thêm 1-2 lít nước sạch cho mỗi m2 để tạo độ ẩm.

Cần lưu ý các loại thức ăn đã nấu chín, đạm động vật, thực phẩm lên men, các chất chát, chua, mặn, đắng thì trùn không xử lý được, cần phải phân loại ra.


Cứ như vậy, sau 3 tháng ta sẽ có mẻ phân trùn quế tơi xốp, giàu dinh dưỡng để bón cho cây trồng. Chúc các bạn có thể tự mình xử lý rác thải hữu cơ tại nhà hiệu quả.


Cùng xử lý rác hữu cơ

Chung tay bảo vệ môi trường sống.Trùn Quế Củ Chi

0 bình luận

Commentaires

Noté 0 étoile sur 5.
Pas encore de note

Ajouter une note
bottom of page