top of page

Cùng trồng lan Kiếm tại nhà để làm trà uống cải thiện sức khỏe


Với gần 5 năm trồng lan kiếm theo mô hình sinh học và hơn 1 năm nghiên cứu chế biến lan kiếm làm trà uống cải thiện sức khỏe, chúng tôi đánh giá lan Kiếm xứng đáng để được trồng trong sân vườn của mỗi gia đình để thu hái hằng ngày phơi khô làm trà uống. Đó là vì hương và vị của sản phẩm rất dễ dùng cho mọi đối tượng, đặc biệt các tác dụng cải thiện sức khỏe của lan kiếm là rất rõ ràng khi dùng thường xuyên mỗi ngày.


Nói về hương và vị của sản phẩm cho thấy, hương thơm của trà từ lan kiếm nhẹ nhàng và mùi vị ngọt thanh có hậu chua nhẹ. Nếu so sánh với các loại trà khác thì hương vị trà từ lan kiếm tương tự như mùi trà Atiso đang được cung cấp rộng rãi trên thị trường. Do đó, không quá khi nói rằng đây là một món thức uống ngon, có thể thưởng thức hằng ngày để thư giãn.


Về các tác dụng cải thiện sức khỏe của lan Kiếm có hai chức năng quan trọng đó là đẩy lùi khí uất trong các tạng dạ dày, gan, phổi và sinh tân dịch ổn định giúp chuyển hóa đường, đạm và chất béo trong thức ăn tốt hơn. Nhờ hai chức năng quan trọng này mà giúp cơ thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị được các bệnh như tiểu đường, bí tiểu, trào ngược dạ dày, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ,...hiệu quả.


Về cách trồng thì lan kiếm rất dễ trồng so với các loại lan khác, chúng không cần thời gian chăm sóc nhiều, cũng ít bệnh và sâu hại. Chỉ cần bón phân hữu cơ 1 lần khi thay giá thể và phun chế phẩm sinh học định kỳ 7-10 ngày 1 lần là cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Lưu ý là nên chuẩn bị chỗ có bóng râm và chậu trồng lan thoát nước tốt.


Với các ưu điểm tuyệt vời trên thì việc trồng lan kiếm tại nhà để làm trà uống cải thiện sức khỏe là việc đáng trải nghiệm khi có rất nhiều lợi ích. Chỉ cần bỏ chút thời gian mỗi ngày để cắt một vài lá đem đi sắc nhỏ và phơi khô, là ngày mai đã có thể pha chế với nước sôi hãm trong bình cách nhiệt từ 120 phút là có thể sử dụng.


Lan Kiếm Củ Chi

52 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación
bottom of page