top of page

Cách phun phân thuốc cho lan để không bị vàng lá


Thường chúng ta phun phân thuốc cho lan để chống bị vàng lá, nhưng khi càng phun thì lá càng bị vàng và rụng nhiều thì phải làm sao? Đó là vì chúng ta đã phun không đúng kỹ thuật, cái này chúng tôi cũng đã mắc phải nhiều lần khi mới bắt đầu tập tành trồng lan.


Khi trồng lan, chúng ta phải lựa chọn cho mình một bình phun thật tốt, tức là mình có khả năng phun ra dạng sương thật mịn, vì phân thuốc ảnh hưởng đến hoa lan rất nhạy cảm, nếu phun đúng chỗ thì rất tốt, còn sai chỗ thì lại làm ảnh hưởng đến lan.Lan chỉ hấp thu dinh dưỡng qua lá và rễ, nếu chúng ta vô tình phun rơi rớt vô nách lá thì phải rửa ngay sau 1h kể từ khi phun, vì phân thuốc đọng trong nách lá sẽ làm lá bị vàng và rơi rụng. Do đó nếu chúng ta phun phân thuốc ở dạng sương thì nó khó rơi rớt nhiều vô nách lá được.


Thứ hai là chúng ta pha phân thuốc liều lượng quá nhu cầu của lan, đặc biệt những loại có tính nóng như đạm, khi lan hấp thu không hết, dĩ nhiên nó sẽ đọng trên lá, và khi nắng lên nó sẽ làm nóng lá và làm cháy lá, do đó khi phun các loại phân thuốc mang tính nóng thì tốt nhất nên tưới lại 1 lần sau khi phun 1 tiếng.Để phun phân thuốc có hiệu quả tốt cho lan, chúng ta chỉ nên phun liều lượng loãng bằng 1/2 liều hướng dẫn sử dụng, và nếu có công thì phun 2 lần/tuần, ít công thì phun 1 lần/tuần. Nếu chịu khó được như vậy lan sẽ phát triển đầy sức sống. Phân thuốc đã tốn tiền và tốn thêm công phun thì tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu kỹ cách phun rồi hãy thực hiện, sau khi thực hiện hãy chịu khó quan sát các hiện tượng diễn biến của lan để tự mình rút thêm kinh nghiệm bản thân nữa thì còn gì bằng.

TQCC

0 bình luận

コメント

5つ星のうち0と評価されています。
まだ評価がありません

評価を追加
bottom of page