top of page

Cách giúp lan Kiếm ra hoa thường xuyên để sử dụng làm trà dược liệu


Trên mạng internet hiện tại có rất nhiều hướng dẫn kích thích lan Kiếm ra hoa nhiều và đẹp, tuy nhiên các cách này đa số là sử dụng các loại phân thuốc công nghiệp để kích thích cho cây ra hoa, nên hoa của lan Kiếm trong trường hợp này không thể sử dụng để làm trà dược liệu, muốn sử dụng được hoa Kiếm làm trà uống, chúng ta cần có phương pháp khác an toàn hơn cho sức khỏe.


Hiện tại Lan Kiếm Củ Chi đang sử dụng các loại chế phẩm thuần sinh học do Trùn Quế Củ Chi sản xuất để giúp lan Kiếm ra hoa đều đặn nhằm thu hoạch sử dụng làm trà. Cụ thể là 2 loại chế phẩm Smin và Banda giúp lan Kiếm đủ sức ra hoa đều đặn. Smin là chế phẩm Acid amin, Banda là bánh dầu thủy phân, cả hai loại chế phẩm này đều có công dụng kích thích cây ra hoadưỡng hoa hiệu quả.


Kết hợp phun 2 loại chế phẩm Smin và Banda sẽ giúp vườn Kiếm luôn có hoa để thu hoạch. Hoa lan Kiếm đã được kiểm chứng trên nhiều người có vấn đề về mắt và đã có kết quả sử dụng hiệu quả trong việc giúp mắt sáng hơndễ chịu hơn. Chỉ cần thu hoạch và tách ra từng bông, đem phơi khô với nắng to, khoảng 2 nắng là khô hẳn và có thể bảo quản lâu dài nơi khô ráo thoáng mát.


Hoa Kiếm phơi khô có thể ướp chung với các loại trà khác để sử dụng, giúp làm dịu hương và vị của trà khác và tạo màu nâu đỏ trông đẹp mắt hơn. Một lưu ý quan trọng là hoa kiếm cần được thu hoạch ngay khi chuỗi hoa nở nụ hoa cuối cùng, vì khi hoa đã thụ phấn sẽ làm giảm tác dụng dược lý của hoa.


Lan Kiếm trồng bình thường rất ít khi ra hoa, tuy nhiên khi cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng sinh học và chất hữu cơ, cây có đủ sức để ra hoanuôi hoa lâu dài, bền bỉ. Một điều quan trọng là hoa thu được không tồn dư các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Hoa Kiếm là một dược liệu quan trọng trong việc điều hòa khí huyếtchữa sáng mắt hiệu quả, nên chúng ta có thể lưu ý để trồng và thu hoạch sử dụng lâu dài.


Lan Kiếm Củ Chi

2 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

2 Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Son Võ Thị
Son Võ Thị
Sep 18, 2023
Rated 5 out of 5 stars.

Xin hướng dẫn sử dụng rõ ràng hơn đi ạ.

Like

Guest
Sep 18, 2023
Rated 5 out of 5 stars.

Thu lá lâu quá mình thu hoa dùng trước chắc cũng được.

Like
bottom of page