top of page

Bón phân gì cho cây thủy sinh vừa an toàn vừa sạch nước?

Đã cập nhật: 18 thg 8, 2021


Ngày nay cây thủy sinh ngày càng được ưa chuộng đặc biệt ở các môi trường đô thị, khi mà thời tiết ngày càng nắng nóng cực đoan thì việc có một chậu trồng cây thủy sinh trong nhà hay ngoài vườn như hoa sen, lục bình, dương xỉ,...vô cùng ý nghĩa để giúp cho không gian sống thêm mát mẻ và trong lành.Tuy nhiên phân bón dành cho cây thủy sinh thì ít đa dạng hơn các loại cây trồng khác, vì phải sử dụng ở trong nước nên việc dùng quá liều lượng thường gây ô nhiễm cho nước và tạo mùi hôi khó chịu không khí xung quanh. và những cây thủy sinh nhạy cảm cũng dễ dàng bị ảnh hưởng.


Do đó việc lựa chọn phân bón cho cây thủy sinh cũng không kém phần quan trọng như việc chọn cây nào để trồng, phân bón cho cây thủy sinh phải đạt các tiêu chuẩn tan chậm, không tạo mùi hôi và nếu có thể cần phải làm trong nước để có thể nuôi các thủy sinh khác.

Và ngày nay chúng ta có một loại phân bón mới không tan trong nước, chúng chỉ ngấm dinh dưỡng ra ngoài cho cây sử dụng, đặc biệt các vi sinh vật xử lý nước từ sản phẩm có thể hoạt động lâu dài để làm trong nước và xử lý các chất hữu cơ dư thừa từ các sinh vật thủy sinh khác nếu có.Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cây thủy sinh, sản phẩm còn có thể trang trí dưới đáy chậu, đặc biệt là các chậu thủy tinh có thể nhìn thấy từ bên hông, do chúng không tan trong nước nên các hình dáng được giữ nguyên như ban đầu, chúng được thiết kế với mục đích trang trí cho chậu cây thêm phần thu hút.


Các viên phân trang trí có nhiều hình dáng khác nhau như hình thỏi vàng, hình trái tim, hình bông, hình đồng tiền và cả hình cá vàng với nhiều màu mắt khác nhau rất thú vị. Chúng có thể làm sinh động hồ thủy sinh chúng ta hơn, làm không gian chậu thêm đa dạng và phong phú.Về lâu dài các viên phân trang trí sẽ mềm ra, nở to hơn và sẽ bị rễ cây thủy sinh xâm nhập vào để hút chất dinh dưỡng, nhưng ta cũng không quá lo lắng vì các cơ chất của phân trang trí luôn chìm bên dưới đáy chậu, nó như một lớp mùn làm mềm đáy chậu, tránh làm ta tổn thương khi tác động với đáy chậu nếu ở dạng cứng.


Các viên phân trang trí giàu khoáng chất giúp cây thủy sinh cứng cáp hơn, làm cho cây giàu sức sống hơn, sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian trồng và phân trang trí giúp môi trường sống chúng ta thêm phần thú vị và trong lành, khi mà bên ngoài xã hội đang đầy rẫy những ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, và báo động nhất là ô nhiễm thông tin đang làm ta ngày càng khó chịu.

TQCC0 bình luận

Kommentare

Mit 0 von 5 Sternen bewertet.
Noch keine Ratings

Rating hinzufügen
bottom of page